Xót xa cậu bé 10 tuổi Trung Quốc đi bộ 5km tới trường trong cái lạnh -9 độ C

Tin Tức

Sau quãng đường 5 km trong cái lạnh -9 độ C, cậu học trò lớp 3 Trung Quốc xuất hiện ở lớp mang mái tóc cùng lông mày, đầu tóc, lông mi đông thành đá.


Mái tóc đóng băng trắng xóa và bàn tay nứt nẻ, đỏ ửng của một học sinh lớp 3 ở Trung Quốc sau lúc đi bộ đến trường trong mẫu rét kỷ lục.

Cậu bé 10 tuổi ở quận Hudian, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang được tin báo nước này tụng ca như một gương học trò dũng mãnh lúc đi đến trường trong thời tiết âm 9 độ C. Sau lúc đi bộ 5 km từ nhà tới trường, tóc cậu bé này bị đóng băng trắng xóa, bàn tay đỏ ửng, nứt nẻ vì giá lạnh.

Theo Asiawire, người đăng ảnh cậu bé lên mạng là thầy Fu Heng – hiệu trưởng của ngôi trường Zhuanshanbao ở phường Xinjie, nơi cậu bé theo học.

Fu cho biết thầy quyết định không bật mí tên của cậu bé mà chỉ nói rằng chậm tiến độ là một trong những học sinh lớp 3 của trường. Thầy Fu nói: “Đó là ngày đầu tiên trong kỳ thi cuối kỳ. Nhiệt độ đã giảm xuống đến âm 9 độ trong khoảng 30 phút vào sáng hôm đó”.


Ngôi trường chìm trong băng tuyết.

Thầy hiệu trưởng cũng cho biết nhà của cậu bé tương đối xa trường và em được biết đến như một chú hề nhỏ, hay khiến cho trò cười cho Các bạn ở lớp.

Cậu bé ko sống cộng ba má mà ở sở hữu ông bà và các Các bạn của mình. Bác mẹ cậu đã để lại con ở quê để lên thị thành sắm việc làm cho, hy vọng kiếm được phổ thông tiền hơn.

Ngay cả cổng trường cũng đóng băng.

Theo thầy Fu, nhà trường sở hữu bữa ăn sáng cho những em học trò nhưng hiện lớp học vẫn chưa được thiết bị hệ thống sưởi ấm vì thiếu kinh phí.

Trả lời