Cháy ở vinh

Vinh: Cháy kho diện rộng, người dân hoảng hốt sơ tán hàng hóa

Tin Tức

Rạng sáng hôm nay, 1 ngọn lửa bùng phát rồi nhanh chóng lan rộng thiêu rụi toàn bộ kho tập kết phế liệu. Được biết xung quanh đám cháy có rất nhiều kho hàng nên các chủ cơ sở đã vội dậy cùng nhau sơ tán hàng hoá.

Cháy ở vinh
Cháy ở vinh

Khoảng 4h30 sáng 20/3, một vụ cháy xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu ngõ 65, đường Lê Huân, TP. Vinh, Nghệ An đã thiêu rụi nhiều hàng hoá trong kho.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên chị Trần Thị Thanh Nga đi lấy hàng về thì bất ngờ phát hiện khói lửa bốc lên tại kho tập kết thu mua phế liệu của bà Dung gần đó.

Ngay sau đó, chị Nga cùng người dân đã hô hoán người dân xung quanh dậy dập lửa đồng thời gọi cảnh sát PCCC.

Người dân cùng các chủ cơ sở sơ tán hàng hoá.
Người dân cùng các chủ cơ sở sơ tán hàng hoá.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe bơm nước, 4 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ cảnh sát đến hiện trường dập lửa.

Đây là nhà kho có diện tích khoảng 2000m2, tập kết nhiều loại hàng hoá như gạo, vàng mã, vải, bao bì và phụ tùng xe đạp nên người dân đã cùng hô hoán nhau đến sơ tán hàng hoá các ki-ốt xung quanh tránh lửa lây lan.

Bên trong nhà kho tập kết vật liệu có nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa nhanh chóng bao trùm và rất khó để chữa cháy. Lực lượng chức năng phải chia nhau ra nhiều mũi tiếp cận cả từ trên mái nhà, từ các nhà kho khác để dập lửa.

Toàn bộ hàng xung quanh đã bị thiêu rụi thành tro.
Toàn bộ hàng xung quanh đã bị thiêu rụi thành tro.

Sau hơn 1 giờ dập lửa, đến hơn 7h sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên hàng hoá bên trong kho đã bị thiêu rụi hoàn toàn, phần mái tôn cũng bị cháy.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân đám cháy có thể do phát ra từ nơi tập kết phế liệu bên ngoài rồi lan vào trong kho.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và thống kê thiệt hại từ vụ cháy.

Trả lời