Thảm kịch trong khoảng sự mông muội của một phạm nhân

Tâm sự

Tội nhân Lường Văn Phanh (trú tại bản Nhỏm, Điện Biên) từng lên kế hoạch tự tận trong ngày giỗ đầu của vợ và con trai để được “đoàn tụ” có gia đình ở thế giới bên kia. Nhưng, dự định ấy bất thành do với sự cổ vũ và can thiệp kịp thời của cán bộ quản giáo Trại giam Tân Lập.

>>> Xem ngay: choose your story games online free

Chỉ vì mông muội mà qua 1 đêm, Phanh mất cả vợ lẫn con, bản thân vướng vòng lao lý. Lý do dẫn tới thảm án đó đơn giản chỉ vì hai vợ chồng Phanh cảm thấy tức bố vợ, chán đời nên muốn chết…

Ngọn lửa trong đêm xóa sổ cả một gia đình

Đêm 24-4-2009, cả bản Nhỏm sững sờ khi chứng kiến ngọn lửa ngun ngút cháy trong khoảng ngôi nhà của vợ chồng Lường Văn Phanh. Dân bản hò nhau đi cứu cháy. Khi đám cháy được dập tắt cũng là khi người dân phát hiện ra thảm cảnh đau lòng, vợ và con trai Phanh đã tử vong.

Bản thân Phanh đang thở hoi hóp, trên bụng và cổ với phần nhiều vết dao đâm. Được đưa đi cấp cứu kịp thời, Phanh đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng anh ta bỗng chốc trở nên kẻ trắng tay. Nhà cháy, vợ và con đều đã chết, còn mình thì vướng vòng lao lý.

Sau này lúc bị đưa về cơ quan Công an, Phanh khai rằng, nguyên nhân dẫn tới kết cục bi thảm của gia đình xuất phát trong khoảng việc vợ chồng Phanh có mâu thuẫn với ông bố vợ. Đêm hôm xảy ra vụ án, 2 vợ chồng Phanh cùng con trai lên giường đi ngủ nhưng nằm mãi hai vợ chồng vẫn không sao chợp mắt được.

bất chợt, vợ Phanh là Lò Thị Yêu ngồi bật dậy nói: “Tao ức lắm, ko chịu được đâu. Tao muốn chết”. Phanh hồn nhiên hỏi lại vợ: “Nhưng chết bằng bí quyết nào?”. Vợ Phanh bảo: “Mày ra bìa rừng hái lá ngón về đi rồi tao với mày cùng ăn để chết”.

Nghe vợ kể vậy, Phanh chả phản ứng gì mà ngồi luôn dậy rồi đi ra phía bìa rừng. Một lát sau, anh ta quay về và kể sở hữu vợ: “Trời tối lắm, tao ko tìm được lá ngón đâu. Thôi để mai đi”. Nói xong có vợ, Phanh lên giường đi ngủ. Đang lơ mơ ngủ, Phanh bị vợ lay dậy. Vợ Phanh vẫn một mực đề cập mình muốn chết ngay chứ không đợi được mai sau.

Trong cơn buồn ngủ, Phanh tư vấn vợ đại khái: “Mày muốn chết thì tự lấy dao mà đâm”. Vợ Phanh hỏi lại chồng: “Thế mày sở hữu chết cộng tao không?”. Phanh đáp: “Có. Nhưng cả tao mang mày đều chết thì lấy ai nuôi thằng Dong?”. Vợ Phanh bảo: “Nó sẽ chết cộng tao sở hữu mày. Hiện nay tao giết mổ thằng Dong trước rồi mày giết thịt tao. Sau chậm tiến độ thì mày tự cầm dao đâm mày được không?”.

Thấy vợ nói vậy Phanh cũng chỉ tư vấn ậm ừ cho qua chuyện. Bởi sau cơn uất ức có bố vợ buổi tối, Phanh cũng đã thấy mình nguôi đi phổ thông. Giải đáp vợ xong, Phanh lại lăn ra ngủ. Nhưng khoảng 30 phút sau cuộc nói chuyện về “kế hoạch chết”, Phanh lại bị vợ đánh thức. Vợ Phanh bảo đã giết chết con trai của họ rồi cầm cái dao vừa gây án khẩn khoản bắt buộc chồng làm thịt mình.

Phanh như bị ma xui quỷ làm cho nên ngoan ngoãn làm cho theo lời vợ. Khi biết chắc chắn vợ mình đã chết, Phanh lấy luôn con dao ngừng thi côngĐây cứa vào cổ mình nhưng do vết cứa không sâu nên Phanh không chết được luôn. Không giới hạn ở ngừng thi côngĐây, anh ta tiếp tục lấy dao đâm phổ quát nhát vào bụng mình nhưng vẫn ko chết.

Vì đã hẹn với vợ nên Phanh một mực tự vẫn đến cộng, anh ta mò xuống bếp lấy bật lửa với lên đốt nhà. Có lẽ số Phanh chưa tận nên dù đã nỗ lực kết liễu đời mình bằng mọi cách nhưng anh ta vẫn chẳng thể chết. Bởi sau lúc được phát hiện, Phanh đã được người dân trong bản đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh giấc Điện Biên.

Luôn có ý định tự tử để đoàn tụ cùng với vợ con

có nhẽ việc chẳng thể chết lại chính là sự trả giá đau đớn nhất cho hành động rồ dại và nông nổi của Lường Văn Phanh. Đang mang 1 gia đình ấm êm, qua một đêm, Phanh mất rất nhiều. Anh bảo tới hiện giờ cũng không lý giải được tại sao đêm hôm đo, vợ chồng anh ta lại điên rồ tới thế.

=> CHỜ CHÚT NHÉ: cooking games

Sau lúc được cứu sống, Phanh bị tòa xử sở hữu mức án chung thân. Theo lời của 1 cán bộ quản giáo Trại giam Tân Lập thì thời kì đầu nhập trại, Phanh như một dòng xác không hồn. Sau giờ lao động, Phanh lầm lũi như một dòng bóng.

Anh ta không mang nhu cầu trò chuyện với người nào mà chỉ ngồi thu lu ở 1 góc buồng giam. Đa dạng đêm cán bộ đi rà soát vẫn thấy Phanh ngồi chòng chọc trong bóng tối. Ví như đêm nào anh ta ngủ được thì thường ngủ mơ và hét thất thanh khiến cả buồng giam choàng tỉnh giấc. Với lần Phanh tâm sự mang 1 tội phạm cùng buồng giam rằng, anh ta rất hay mơ thấy vợ và con.

Mỗi lần tương tự, vợ con Phanh thường nghi vấn sao mãi chưa thấy Phanh xuống với họ. Điều chậm triển khai làm Phanh khôn cùng khổ cực. Chính cho nên, Phanh luôn tìm phương pháp để kết liễu đời mình. Có lần thấy Phanh sở hữu nhiều thể hiện muốn tìm tới mẫu chết, những tù túng đã phản ánh sở hữu cán bộ quản giáo. Cán bộ gọi Phanh lên vừa cổ vũ vừa tiêu dùng công tác nghiệp vụ để dò xét diễn biến tâm lý anh ta.

không ngờ Phanh khai rằng, anh ta đang lên kế hoạch cho cái chết của mình. Phanh dự định đúng vào ngày giỗ đầu của vợ và con anh ta sẽ trầm mình để gia đình được sum họp. Phanh tâm can có cán bộ quản giáo rằng anh ta rất yêu vợ con nên lúc 2 người chậm triển khai ko còn nữa anh ta không còn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa. Hơn nữa cứ tưởng tượng lời đã hứa là sẽ cùng chết có vợ và con, Phanh lại thấy áy náy. Phanh cảm giác mình như một kẻ hèn nhát đã lừa dối vợ lúc không thể ra đồng hành mang vợ và con.

Trong cuộc chuyện trò có chúng tôi, Phanh kể rằng, để đến được sở hữu nhau, cả Phanh và vợ đã phải trải qua sự phản đối kịch liệt từ 2 bên gia đình. Lý do cũng bởi nhà Phanh nghèo nên bác mẹ vợ của Phanh không muốn con gái mình cả đời phải khổ.

Về phía nhà Phanh, cũng bởi tự ái vì bị khinh thường nên nhất mực phản đối con trai kết hôn với chị Yêu. Trân trọng tình cảm của vợ vì đã không “tham sang phụ khó” nên Phanh luôn cảm thấy biết ơn vợ. Chính vì thế, anh ta luôn răm rắp nghe theo vợ. Ái tình ấy mù quáng đến mức ngay cả lúc vợ Phanh đòi chết và muốn Phanh chết cộng thì anh ta cũng không phản đối.

Lường Văn Phanh luôn ước ao sẽ được giảm án để về sống bên cạnh chiêu mộ vợ và con.

có lẽ, có Phanh thì chậm tiến độ cũng là cách thức để bộc lộ tình ái sở hữu vợ. Hoặc cũng mang thể họ sở hữu ý rằng sống ở toàn cầu nào không quan yếu, quan yếu là luôn được ở bên nhau. Chính vì lối tư duy u mê ấy khiến cho họ coi chiếc chết nhẹ như một giấc ngủ sâu.

thời gian trôi qua, vết thương lòng cũng đã bớt đau lại được sự khích lệ của cán bộ quản giáo nên Phanh đã linh hoạt hơn tất cả. Anh ta đã thôi ko nghĩ đa dạng về cái chết. Bởi trải qua đau đớn Phanh hiểu hơn người nào hết, mọi thứ trên đời này đều có thể khiến lại, trừ mạng sống. Phanh bảo anh ta sẽ cố gắng cải tạo thật rẻ để được giảm án trở về nhà.

giả dụ mang mẫu may mắn đấy, Phanh sẽ về xây 1 ngôi nhà nhỏ bên mộ vợ và con. Dù chưa thể được đoàn viên mang vợ con ở thế giới bên kia nhưng Phanh sẽ vẫn mang cảm giác được sắp bên họ. Bấy nhiêu thôi cũng khiến cho người đàn ông này cảm thấy ấm áp những ngày tháng cuối đời.

Trả lời