Tâm sự của cô gái chuẩn bị lấy chồng

Tâm sự

Tôi năm nay 25 tuổi – là cái tuổi đẹp để tính tới chuyện hôn nhân. Tôi và anh cũng đã quen nhau được 9 năm, kể từ ngày học cấp ba hai đứa đã học chung lớp, nhưng hồi đó hai đứa không có gì với nhau kể cả khi đã ra trường cấp ba và cùng vào trong sài gòn xa xôi học đại học cũng vẫn không có gì với nhau. Cho đến một ngày gần tết, người ta bảo có duyên mới gặp, có nợ mới yêu, đúng là vậy thật. Tôi và anh đi đám cưới người bạn cùng lớp cấp 3, anh ý đổi tiền tôi để bỏ phong bì nhưng tôi không đủ để cho anh ý đổi. Tôi đành cho anh ý mượn số tiền 200k để anh ý bỏ phong bì. thế là anh ý nợ tôi 200k. Vì có nợ nên hai chúng liên lạc với nhau nhiều hơn, tôi thì liên lạc để đòi lại tiền, còn anh ý cũng chỉ bất đắc dĩ mà trả lời tôi. Rồi 1 ngày anh hẹn gặp tôi đi uống nước để trả lại tiền, ngồi uống nước với a tôi mới thấy a nói chuyện hay mà nhẹ nhàng như vậy, đúng là con gái yêu bằng tai. Ngồi nghe mãi đến muộn t bảo đi về, anh ý cũng quên k trả lại tiền tôi, thế là vẫn nợ. Cứ thế dùng dằng hai đứa liên lạc với nhau càng nhiều..cho đến 1 ngày a cãi nhau với bố a gọi tôi đi với a, hai đứa vào quán thịt nướng, anh uống rượu và tâm sự hết cho tôi. Tôi thông cảm và hiểu cho a. Ngày hôm sau a rủ tôi đi chợ Viềng Nam Định..và mua tặng tôi một chậu hoa đá tượng chưng cho tình yêu của a rồi ngỏ lời với tôi….và giờ là tôi thành vợ sắp cưới của anh.

tam

Chỉ còn gần hai tháng nữa thui ngày 30/11 là ngày anh rước tôi về nhà anh, làm vợ chính thức của anh. Tôi cũng háo hức chờ ngày đó lắm. Nhưng háo hức một phần nhỏ thì tôi lo cũng không kém. cũng tại điều kiện hai đứa và điều kiện gia đình hai đứa không được tốt, anh thì ra trường sau tôi 1 năm do thi lại đại học. nên công việc cũng mới có đây mà lại ở Hà Nội. vì công việc anh không về được cho đến ngày cưới nên mọi việc ở nhà do tôi và mẹ anh ở nhà lo hết..điều này làm tôi tiếp xúc với bà nhiều. lại càng làm tôi căng thẳng. mua sắm trước khi cưới là tôi quyết định nếu tôi quyết định mà do tiền của tôi thì vô tư, tôi không lo nghĩ gì, nhưng quyền quyết định giờ là cả mẹ chồng tôi nữa và tiền cũng không phải tiền của tôi. một khi đã động đến kinh tế thì rất dễ gây bất hoà. sau này cưới về rồi chồng tôi thì đi làm công trình suốt còn tôi ở nhà với mẹ chồng thì nhiều, tiếp xúc còn nhiều. tôi thì tính thẳng thắn, tức gì là tôi nói hết nên tôi đang lo sợ cảnh mẹ chồng – nàng dâu. vì điều kiện gia đình không có nên tư tưởng của những người lớn thường tiết kiệm hết sức có thể, mà tâm lý của con gái đi lấy chồng lại không muốn, cái gì cũng phải đàng hoàng. tôi luôn nghĩ đời tôi cưới chỉ 1 lần, làm cho đàng hoàng không sau này lại tiếc. Đó là nghĩ thôi, chứ nhiều cái mình cũng phải nhường, không thể đòi hỏi quá. Tôi biết bà cũng đang đau đầu lo nghĩ chuyện tiền nong để làm đám cưới cho con trai, vì điều kiện không có nên cái gì cũng vay mượn, tôi biết nên tôi cũng thông cảm không đòi hỏi quá đáng. nhiều khi tôi cũng âm thầm giúp đỡ a. Tất cả cũng chỉ vì không có tiền mà làm tôi lo như vậy, lo mua sắm không tươm tất, mà tươm tất thì lại tốn tiền sau này cũng là tôi với a trả nợ. lo cho đám cưới của mình bị trục trặc vấn đề j đó, bị nhiều người trách và nhất là lo sau này khó thuận hoà với mẹ chồng., không muốn a bị khó xử giữa vợ và mẹ.

Biết là nhiều khó khắn ngay từ khi yêu a, nhưng vì yêu vì con tim đã đi theo anh nên đành phải đối đầu với bao khó khăn trước mắt. hi vọng đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra tốt đẹp.