Phụ nữ làm đẹp để làm gì? – 12g.info

Làm đẹp

Làm đẹp đã trở thành một thói quan của hầu hết phụ nữ. Có rất nhiều lý do để phụ nữ muốn mình đẹp hơn. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những lý do làm đẹp đó là vì gì nhé!

Phụ nữ làm đẹp để làm gì?

Muốn trả lời câu hỏi Phụ nữ làm đẹp để làm gì, chỉ cần gõ google và ngay lập tức sẽ có hàng nghìn kết quả hiện ra. Nhưng nhìn chung vẫn tập trung ở mấy lý do chính như làm đẹp vì chồng, vì bạn tình, để tự tin trong giao tiếp xã hội, để có công ăn việc làm thu nhập tốt hơn và làm đẹp vì… thích.

làm đẹp
Hầu hết mọi phụ nữ đều mong muốn làm đẹp mình

Loại bỏ lý do “làm đẹp vì thích làm đẹp” vì trên thế giới có rất nhiều người chứ không riêng gì phụ nữ bị mắc chứng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và kết quả là khuôn mặt, cơ thể họ đã bỏ xa “bản gốc” rất nhiều theo chiều hướng xấu xí và kinh dị, thì những lý do còn lại nghe có vẻ rất chính đáng. Bởi xét cho cùng, đó cũng là quyền nhân thân, là mơ ước đẹp tự thân của mỗi người và góp phần làm cho xã hội đẹp hơn.

Xem thêm:

Các làm kem dưỡng da từ lô hội

Nước uống đẹp da từ trái cây

Thế nhưng, tại sao câu chuyện phụ nữ thích làm đẹp lại nhận được nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm đến vậy? Trước đây, một tờ báo chuyên về phụ nữ đã từng thực hiện cuộc khảo sát với 20 phụ nữ đã đi làm và có gia đình thì có đến 60% chị em nói vì chồng, 20% chia sẻ vì một người khác, 10% cho rằng vì chính bản thân mình, còn 10% chị em nói vì mọi người. Như vậy, có tới 60% phụ nữ cho rằng vì chồng, thế thì bản thân những ông chồng được vợ khao khát làm đẹp vì mình đó nghĩ gì?

Anh Trần Nguyên Hoàng – nhân viên Công ty FPT, trú tại Trần Khát Chân, Hà Nội cho biết: “Tháng nào vợ tôi cũng đều tiêu không dưới 5 triệu cho việc đi spa, mua mỹ phẩm, quần áo… thế mà lúc nào tôi cũng chỉ bắt gặp hình ảnh vợ với quần áo ngủ lôi thôi, luộm thuộm, đầu tóc rối bù, có khi ở nhà cả ngày mà không thèm chải đầu.
Hỏi vợ thì nhận được câu trả lời ở nhà chứ ở đâu mà phải quần nọ, áo kia cho khó chịu, em còn trông con, làm việc nhà nữa chứ, khi nào ra ngoài mới cần trưng diện. Vậy đấy, như thế rõ ràng là vợ tôi làm đẹp cho ai đấy chứ đâu phải là vì tôi”.

Một người chồng khác khi biết vợ mình muốn dành tiền để sang Hàn Quốc giải phẫu thẩm mỹ đã nói rằng tại sao lại phải tự nhiên biến thành người khác làm gì, vừa đau vừa tốn kém. Đàn ông chọn vợ vì tâm tính nhiều hơn, dù ban đầu có thể do “bắt mắt” nét đẹp nào đó.

Những câu chuyện phụ nữa làm đẹp này cho thấy, phải chăng lý do là vì chồng của phụ nữ là ngụy biện, phù phiếm?. Trả lời câu hỏi này, rất dễ bị chị em “ném đá”. Nhưng, người viết bài nghĩ rằng, việc làm đẹp sẽ không là phù phiếm, ngụy biện nếu nó không làm cho kinh tế gia đình bị ảnh hưởng; làm mất vẻ đẹp tự nhiên xưa nay vốn đã quen mắt với gia đình, bạn bè, hay thậm chí là mất mạng…

Dù ra tận nước ngoài thẩm mỹ nhưng chị em cũng đừng quên rằng vẻ đẹp ngoại hình như con thuyền mỏng manh sẽ chìm dần nếu trong mỗi người có cả một “biển khuyết điểm” không có ý thức thay đổi. Và vẻ đẹp trong tâm hồn mỗi người là vẻ đẹp không bao giờ sợ thời gian, cũng như không thể mua hay nhờ bất kỳ một dụng cụ dao kéo nào mà có được… Ngoài ra các bạn cùng nhớ rằng, để đẹp có rất nhiều cách chứ không nhất thiết phải nhờ đến kỹ thuật giao kéo. Làm đẹp bằng thiên nhiên, hiện nay đẫ trở thành xu thế của nhiều phụ nữ, đây là phương pháp vừa đơn giản không tốn kém mà kết quả lại đáng bất ngờ đó!

Trả lời