nhay-mat-trai

Nháy mắt trái – nháy mắt trái liên tục nguyên nhân là gì?

Tin Tức

Nếu đột nhiên bạn bị nháy mắt trái hoặc mắt trái giật giật vài cái hoặc cả ngày? Cùng một biểu hiện, những nhà khoa học thì thông thường phân tích và lý giải hai hướng khác nhau đó là y học và tâm linh. Nhưng với đa số người và cả quan niệm về khía cạnh văn hóa thì này lại báo hiệu một điềm báo gì đó…

Theo  kinh nghiệm của dân gian mỗi khi bạn thấy nháy mắt hay nháy mắt trái liên tục sẽ đoán ngay sắp có điềm báo gì đấy xảy ra. Do đó khi 1 người giật mắt trái thì sẽ rất bất an, lo lắng liệu sẽ có chuyện gì đó diễn ra mà mang lại những điều xấu, không may mắn không?

nhay-mat-trai

Ông cha ta thường có câu: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” vì thế những tín hiệu từ đôi mắt bạn không thể xem nhẹ, coi thường được, đôi mắt cũng được ví như nhận biết trước được tương lai của bạn sau sẽ ra sao.

Tình trạng nháy mắt trái hoặc giật mắt trái liên tục theo bạn ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích và lý giải theo khoa học và tâm linh về hiện tượng nháy mắt trái có điềm gì qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây nên tình trạng nháy mắt trái theo khoa học được lý giải như sau:

– Theo nhận định của bên Tây Y: hiện tượng nháy mắt trái xảy ra nguyên nhân là do các dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng đỡ mí mắt của chúng ta bị rối loạn gây nên. Chính vì mắt người bệnh phải thao tác làm việc dưới một cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Do đó lúc ấy, mí mắt sẽ gợi nhắc các bạn việc mắt bị quá tải bằng cách giật mí mắt lên xuống liên tục để báo hiệu chúng nên phải được nghỉ dưỡng. Điều bạn cần làm lúc bấy giờ chính là thư giãn, giải trí, tra thuốc nhỏ mắt và nghỉ dưỡng tại nơi có ánh nắng dịu hơn.
– Theo nhận định của bên Đông Y: tình trạng giật mắt trái có nguyên nhân là do cơ thể chúng ta bị lao lực quá sức, phần tâm tỳ bị tổn thương, mất cân bằng âm dương mà tạo ra. Nếu như người bệnh bị nhẹ thì biểu hiện nháy mắt sẽ xảy ra ít, cái này không cần điều trị mà sẽ tự khỏi. Ngược lại nếu như giật mắt trái tiếp tục thì lời khuyên dành cho bạn là cần đến các cơ sở chữa bệnh uy tín để thăm khám vào điều trị bệnh ngay nhé.

Lưu ý: Trong trường hợp cả 2 mắt của bạn đều có triệu chứng nháy bất thường, hay co giật cả má, môi… thì cần đến ngay cơ sở y tế được được các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán và điều trị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tus hay – những câu nói hay về cuộc sống

Trả lời