Khám phá vẻ đẹp không thể cưỡng lại của Phố Hội An lúc bình minh

Du lịch

Chắc hẳn các bạn đều biết đến vẻ đẹp của Hội An khi về đêm những ánh đèn lấp lánh dòng người qua lại đông đúc, nhộn nhịp. Nhưng bạn có biết một Phố Hội An lúc bình minh cũng mang một vẻ đẹp khiến du khách khó lòng cưỡng lại.

Vẻ đẹp của Phố Hội An lúc bình minh

Đến Hội An vào lúc sáng sớm, du khách sẽ cảm nhận được một khung cảnh thanh bình với tiết trong lành, những ngôi nhà nhuốm màu thời gian vẫn đóng cửa im im. Âm thanh duy nhất trên đường phố lúc này là tiếng chổi quét đường của các o, các mệ (bà).

phố hội an lúc bình minh
Phố hội an lúc bình minh

Hội An là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách thăm quan, đặc biệt đây cũng là một trong những địa điểm du lịch trăng mật lãng mạn của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Hội An là một thành phố cổ nhỏ và xinh đẹp nằm bên bờ sông Thu Bồn. Thành phố nằm trong danh sách những Di sản UNESCO, với những ngôi nhà sơn màu vàng vẫn còn giữ được nguyên kiến trúc thời xưa. Những con phố nhỏ xinh, cũ kỹ, rêu phong những con người bình dị chất phác ở phố Hội luôn mang lại cho du khách một cảm giác yên bình, dễ chịu.

Phố hội mang lại cho du khách một cảm giác yên bình
Phố hội mang lại cho du khách một cảm giác yên bình

Là một kiểu cảng thị truyền thống Đông Nam Á duy nhất ở Việt Nam, hiếm có trên thế giới, Hội An giữ được gần như nguyên vẹn hơn một nghìn di tích kiến trúc như phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ, mộ cổ… Trên phố, một vài cửa hiệu đã mở cửa sớm nhưng tuyệt nhiên không có một bóng người khách nào.

Các kiến trúc vừa có sắc thái nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, vừa thể hiện sự giao lưu hội nhập văn hoá với các nước phương Đông và phương Tây. Trải qua nhiều thế kỷ, những phong tục tập quán, nghi lễ, sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng cũng như các món ăn truyền thống vẫn lưu giữ, bảo tồn cùng với bao thế hệ người dân phố cổ.

Hội An còn có một môi trường thiên nhiên trong lành, êm ả với những làng nhỏ ngoại ô xinh xắn, có nghề thủ công như mộc, làm đồ đồng, gốm… Cuộc sống người dân cứ chầm chậm trôi, không vội vã, không ồn ào mà lặng lẽ mang nét đặc trưng riêng của phố cổ bên dòng sông Thu Bồn này.

Có cảm giác như cả con phố vẫn còn ngái ngủ, mặc cho ánh nắng bên ngoài đã cao quá đầu người. Lác đác trên phố lúc này là các o, các mệ đi chợ sớm. Những gánh hàng rong đã xuất hiện trên các con đường hay nép mình trên hè phố. Chờ đợi một người khách mở hàng.

Phố hội
Phố hội an nhộn nhịp nhất là khu ven sông

Trong buổi sáng, phố cổ nhộn nhịp nhất là khu chợ ven sông. Người dân phố cổ thường đến đây để mua đồ ăn sáng, mua thực phẩm cho gia đình dùng trong ngày.

Với du khách, họ có thể đến đây để thưởng thức rất nhiều món ngon phố Hội như mì Quảng, cao lầu, bánh tai vạc…

Qua từng thời điểm Hội An lại mang một vẻ đẹp khác nhau, nhưng vẫn không giảm đi sức hút vốn có của mảnh đất bên bờ sông Thu Bồn này.

Tải…

Trả lời