Đoạn đường hẹp khuất nghi vấn là nơi bé Linh bị bắt cóc​. Ảnh Thanh Niên.

Hình ảnh hung thủ giết hại bé gái người Việt tại Chiba, Nhật là người địa phương?

Tin Tức

Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đang đặt nghi vấn hung thủ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh là người địa phương.
NHK hôm nay dẫn các nguồn tin điều tra cho hay cảnh sát đã phân tích những hình ảnh từ camera an ninh dọc những con đường lớn kết nối khu vực gần nhà của Linh ở thành phố Matsudo và cánh đồng nơi tìm thấy thi thể em tại thành phố Abiko. Tuy nhiên, họ không phát hiện được phương tiện nào đáng ngờ.

NHK phân tích thêm: Những con đường nhỏ và chỉ phục vụ người dân địa phương đi lại ở những khu vực trên không được lắp camera an ninh, trong đó có những tuyến đường chủ yếu do nông dân sử dụng. Điều này khiến cảnh sát tin rằng hung thủ sát hại Linh là người thông thạo địa hình khu vực này.

Đoạn đường hẹp khuất nghi vấn là nơi bé Linh bị bắt cóc​. Ảnh Thanh Niên.
Đoạn đường hẹp khuất nghi vấn là nơi bé Linh bị bắt cóc​. Ảnh Thanh Niên.

Theo đó, cảnh sát tỉnh Chiba cho biết tuyến đường từ nhà đến trường của bé Linh không phổ biến với những người sống bên ngoài khu vực này. Trường tiểu học cách nhà Linh khoảng 10 phút đi bộ và cô bé thường tự đi học một mình.

Một người thuộc nhóm phòng chống tội phạm địa phương, làm nhiệm vụ giám sát các học sinh đi học, kể rằng các tình nguyện viên vẫn thường gặp bé Linh đi học ở con đường này.

Một tình nguyện viên cao tuổi cho biết: “Bé gái có thể bị hung thủ khống chế, bắt đi ở một lối đi tắt, ít người qua lại. Nếu người không thông thạo địa hình và đường sá thì không thể cho xe đi qua chỗ đó”.

Cảnh sát phong tỏa cánh đồng nơi tìm thấy thi thể Linh tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Ảnh: VnExpress
Cảnh sát phong tỏa cánh đồng nơi tìm thấy thi thể Linh tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Ảnh: VnExpress

Trước đó, thi thể của em được một người dân địa phương phát hiện vào sáng 26/3 tại khe hẹp một cây cầu bắc qua một con mương thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, nơi ít người qua lại và cách nhà em hơn 10km. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trên thi thể của Nhật Linh có nhiều vết thương.

Cảnh sát cho rằng, em có thể bị sát hại trong khoảng thời gian từ ngày 24/3 đến đêm 25/3. Tại nơi phát hiện thi thể bé Linh, cảnh sát không tìm thấy các vật dụng của em như quần áo, balo, mũ mà em đeo khi ra khỏi nhà vào sáng 24/3.

Hôm 27/3, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc balo học sinh dọc bờ sông Tone thuộc thành phố Brando, tỉnh Ibaraki, cách nơi tìm thấy thi thể cũng hơn 10km về phía tây bắc. Cha của bé Linh hôm qua đã xác nhận chiếc balo là của em. Hiện cảnh sát cũng tìm được quần áo bé gái cách đó khoảng 500m và đang xác nhận liệu có phải của bé Linh hay không.

Các điều tra viên cũng tiến hành thu thập thông tin từ người dân quanh vùng Brando xem họ có nhìn thấy đối tượng nào khả nghi hay không. Cảnh sát cho rằng, kẻ thủ ác đã ra tay sát hại bé Linh ở một địa điểm khác trước khi bỏ lại thi thể em ở con mương tại Abiko.