Tổ chức tiêu hủy hơn 200 tấn rượu giả

An toàn thực phẩm

Chiều ngày 5/5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành tổ chức tiêu hủy khoảng 200 tấn rượu lậu và rượu giả đã tịch thu được.

Thời gian gần đây rượu kém chất lượng luôn là mối lo ngại của nhiều người tiêu dùng khi thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc dẫn đến tử vong, hôn mê sâu do rượu. Trong thời gian qua, Chi Cục Quản lý thị trường và vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã liên tiếp ra quân kiểm tra xử lý hàng loạt các cơ sở kinh doanh sản xuất buôn bán rượu kém chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông. Ngay trong chiều 5/5, đơn vị này đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số rượu là tang vật của các vụ vi phạm đó.

ruou-gia

Dù còn hơn nửa năm nữa mới hết hạn sử dụng nhưng những chai rượu bị thu giữ đã đổi màu, thậm chí có chai còn xuất hiện vẩn đục. Dù có nhãn mác đầy đủ nhưng thực chất đó chỉ là bình phong, bởi toàn bộ lô hàng gần 134.000 chai rượu chưa được công bố chất lượng, nghĩa là ra lò từ cơ sở sản xuất chui. Trong đợt tiêu hủy rượu lần này còn có gần 600 chai rượu ngoại của nhiều thương hiệu lớn với giá trị trên thị trường.

Chỉ trong 2 tháng cao điểm đấu tranh vi phạm, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ 20.000 lít rượu thủ công, không rõ xuất xứ. Tất cả đều đựng trong các chai lọ cáu bẩn, thậm chí rượu uống nhưng biên đổi thành những tạp chất.

Ngộ độc rượu đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân trong suốt thời gian qua. Với số lượng 200 tấn rượu vừa bị thu giữ nếu không bị phát hiện sẽ không ai tính được có bao nhiêu người tiếp tục bị ngộ độc vì rượu lậu, rượu giả, rượu kém chất lượng.

>> Xem thêm: 9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách