Chiều nay, mưa đá, dông sét có thể xảy ra trên diện rộng

THỜI TIẾT: Chiều nay, nhiều nơi xuất hiện hiện tượng mưa đá, dông sét

Tin Tức

Dự báo thời tiết chiều và đêm nay 21/3, phía Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vừa đến mưa to và dông rải rác. Trong cơn dông, tố lốc, mưa đá, dông sét và kèm gió giật mạnh có khả năng xảy ra.

Chiều nay, mưa đá, dông sét có thể xảy ra trên diện rộng
Chiều nay, mưa đá, dông sét có thể xảy ra trên diện rộng

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo chiều và đêm 21/3, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ chuyển biến xấu.

Tây Bắc Bộ và vùng núi Đông Bắc Bộ mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh có thể xảy ra. Hiện tượng thời tiết này cũng cảnh báo ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.

Nhiệt độ tại Tây Bắc Bộ là 19-31°C, Đông Bắc Bộ là 20-27°C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ 21-27°C.

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, nhiệt độ lần lượt là 22-32°C và 19-34°C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, 23-35°C.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy, 24-34°C.

Trả lời