Xâm hại trẻ em

Chân dung 3 kẻ xâm hại trẻ em đáng GHÊ TỞM

Tin Tức

Các vụ việc xâm hại trẻ em cần được giải quyết nhanh chóng và dứt điểm, đối tượng phạm tội phải bị đưa ra nghiêm trị trước pháp luật. 

1/ Nguyễn Khắc Thủy (1940) Cựu giám đốc NHNN Vũng tàu có hành đông thú tính với 9 bé gái, bạn thân của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UVTW đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Bà Rịa Vũng Tàu. (Một người nước ngoài nhìn thấy ông Thủy hiếp dâm, phổ biến & tố cáo)

Mới đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu làm rõ vụ dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu và vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dư luận đồng tình cao với các chỉ đạo kịp thời này và cho rằng, cần đưa các vụ việc ra ánh sáng để giữ vững niềm tin của người dân với pháp luật.

“Bức xúc và phẫn nộ” là cảm nhận chung của bất cứ ai khi theo dõi các vụ xâm hại trẻ em, nhất là khi các vụ việc ấy chưa được giải quyết dứt điểm, mặc dù đã xác định rõ được đối tượng xâm hại. Điển hình là vụ dâm ô hàng loạt trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu. Đây là vụ án dư luận đặc biệt quan tâm, bởi các em gái bị dâm ô còn rất nhỏ, có em chỉ 6 tuổi và kẻ xâm hại là một ông già 76 tuổi sống cùng khu dân cư.

Ông già 76 tuổi xâm hại trẻ em sống cùng khu dân cư.
Ông già 76 tuổi xâm hại trẻ em sống cùng khu dân cư.

2/ Cao Mạnh Hùng (1983) cán bộ NH Techcombank cháu chủ tịch tỉnh Thái Bình đương nhiệm Nguyễn Hồng Diên, cưỡng hiếp cháu bé 8 tuổi Quận Hoàng Mai (2 đứa trẻ cùng xóm nhìn thấy – dùng dép đập vào người Hùng để đuổi Hùng cứu bé Yến nhưng không kịp – Bé đã bị rách màng trinh – Mẹ bé Yến, bà Lan đã viết đơn tố cáo nhưng đơn bị ém nhẹm)

Bị gia đình chị N.T.L (sinh năm1970, ở tổ 40 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tố dâm ô với bé T.Y.N (sinh năm 2008), C. M. H. thừa nhận hành vi nhưng tỏ ra nghênh ngang và khoe có nhiều mối quan hệ nên không ai làm gì được hắn ta.

Cao mạnh hùng - xâm hại trẻ em 8 tuổi
Cao mạnh hùng – xâm hại trẻ em 8 tuổi

3/ Nguyễn Thanh Đông hại cháu bé lớp 1 ở trường tiểu học Lương Thế Vinh Thủ Đức Tp HCM ngay trong lớp học, làm chảy máu bộ phận sinh dục – Em trai Phó Giám Đốc GD&ĐT T.P HCM Nguyễn Tiến Đạt. (Vì hiếp dâm ngay trong lớp nên bị 4 đứa trẻ cùng lớp chứng kiến – hung thủ được GD&ĐT Thủ Đức và nhà Trường bao che xóa Video trong trường)

Nguyễn Thanh Đông
Nguyễn Thanh Đông

Các vụ việc xâm hại trẻ em là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Sau khi trẻ bị xâm hại tình dục, tổn thương không chỉ về mặt thể chất mà còn để lại những vết sẹo trong tâm hồn và nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời của các em. Đặc biệt, với các em gái nhỏ tuổi thì việc hòa nhập với cộng đồng là rất khó khăn. Vì thế, công tác phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xâm phạm tình dục trẻ em được đặt ra là rất cấp bách.

Tuy nhiên, để có thể phòng ngừa có hiệu quả các vụ xâm hại tình dục trẻ em thì phải tiến hành đồng thời nhiều giải pháp, trong đó cần chú trọng việc nâng cao tính răn đe và cảnh báo. Các vụ việc xâm hại trẻ em cần được giải quyết nhanh chóng và dứt điểm, đối tượng phạm tội phải bị đưa ra nghiêm trị trước pháp luật. Từ đó mới có thể giữ vững niềm tin của người dân với hệ thống các cơ quan pháp luật và để trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn.

Trả lời