Bạn đã biết phương pháp làm cà muối chuẩn vị, không váng mốc?

Tin Tức

Món cà muối trắng, không váng mốc, có vị cay nhẹ của ớt, giòn sần sật, ăn cùng canh cua đồng sẽ rất đưa cơm cho bữa trưa cuối tuần, nồi cơm sẽ hết veo trong vòng một nốt nhạc. Hãy cùng 12g.info vào bếp học cách làm món cà muối này nhé!

Theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng thì cà muối có khả năng kích cầu quá trình tiêu hóa, làm hài hòa các thực phẩm trong mâm cơm.

Tuy vậy, nếu muối cà không đúng chuẩn rất giản đơn có hiện tượng kỳ lạ nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi…

Chuyên gia công nghệ tiên tiến thực phẩm san sẻ cách muối cà giòn, thậm chí là ăn đến miếng sau cuối vẫn không biến thành váng.

Bước 1: chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu

– Cà pháo tươi: 1kg, nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau, không thực sự non cũng không thực sự già, tốt nhất là mua loại mới hái trên cây về.

– Ớt sừng: 10 quả

– Tỏi: 3 củ

– Riềng: 1 nhánh

– Gia vị: Muối, đường

– 1 hũ chai lọ thủy tinh dùng để muối cà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đem cà phơi nắng 2 giờ cho cà héo đi. Tiếp nối, những bạn cắt bỏ phần cuống nhưng đừng cắt quá sát, rồi ngâm vào chậu có pha chút muối 15 phút để cà ra hết chất độc.

Rửa sạch cà với nước lạnh, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát vừa.

Riềng các bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: Cách muối

hâm nóng 1 lít nước với cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối, bạn nêm có vị mặn hơn nấu canh là được. Tiếp nối để nguội khoảng chừng 30 độ C là vừa muối cà, nếu còn muốn cà nhanh chua hoàn toàn có thể cho thêm 1 thìa nước mắm.

Rửa sạch hũ chai lọ thủy tinh, sành, sứ để khô nước.

Rắc vào dưới mặt đáy hũ một lớp muối mỏng dính & tỏi đập dập, xếp lớp cà lên trên, rải thêm vài lát ớt đỏ cho hũ cà thêm thú vị & có vị cay nồng nhẹ, cứ làm thế cho tới hết.

Đổ dung dịch nước đã pha muối, đường ở trên sao để cho ngập mặt cà.

Cho riềng thái chỉ, ớt thái lát lên trên.

Dùng phên tre hoặc cái đĩa nhỏ đè lên trên để cà không trở nên nổi khỏi mặt nước, các quả cà bị nổi khỏi mặt nước có khả năng sẽ bị thâm đen, mất đi thẩm mỹ và làm đẹp và độ giòn ngon.

Cà có thể ăn được sau 2-3 ngày muối.

Lưu ý dành riêng cho các bà nội trợ nên muối bằng vại gốm, sành, hoàn hảo nhất không ăn dưa, cà được muối trong các thùng đựng sơn.

Trả lời