6 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn có xu hướng già đi

Làm đẹp

Sử dụng mỹ phẩm trang điểm để làm đẹp khuôn mặt là điều bạn gái nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, một số bạn trang điểm nhưng vẫn không làm nổi bật khuôn mặt của mình vì mắc phải những lỗi trang điểm cơ bản. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu lỗi trang điểm đó là gì nhé!

Lỗi trang điểm cơ bản

Một số lỗi trang điểm các bạn thường mắc phải đó chính là:

1. Kem nền không phù hợp

Lỗi trang điểm
Lỗi trang điểm cơ bản là do dùng kem nền không phù hợp

Lớp kem nền quyết định phần lớn kết quả trang điểm xấu hay đẹp, thế nhưng rất nhiều cô gái phạm phải những lỗi cơ bản khi sử dụng nó như không trùng tông da, thoa quá nhiều, da mặt và cổ lệch tông…

2. Chuốt quá nhiều mascara mi dưới

lỗi trang điểm
Chuốt nhiều mascara khiến mắt già hơn

Mascara giúp đôi mắt to tròn, hàng mi cong cuốn hút hơn. Thế nhưng sai lầm của nhiều người chính là nghĩ rằng càng chuốt nhiều mascara thì càng đẹp. Nó khiến bạn trông dữ tợn và già hơn hẳn, đặc biệt là khi chuốt quá nhiều cho hàng mi dưới.

3. Kẻ eyeliner cho mi dưới bằng chì đen

Đường kẻ mắt cho mi dưới quá đậm và màu đen sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn hẳn. Vì thế bạn nên chọn cho mình các sắc màu nhẹ như nude, nâu đất và kẻ nhẹ để đôi mắt thêm long lanh, to tròn và có chiều sâu hơn.

4. Màu son không hợp

Màu son môi có ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt. Nếu màu son không phù hợp với sắc tố da và môi thì sẽ làm khuôn mặt trông già nua hơn hẳn.

lỗi trang điểm
Chọn son không phù hợp tạo cho khuôn mặt có vẻ già hơn

5. Đánh mắt quá đậm

Bên cạnh việc kẻ eyeliner, phối các màu phấn mắt không hợp lý và quá đậm sẽ khiến khuôn mặt trông tối và thiếu đi nét trẻ trung tự nhiên.

6. Đánh má không phù hợp

Màu má phù hợp với màu son và màu mắt sẽ tạo nên hiệu ứng cân đối. Nhiều cô gái không tiết chế và cân đối được độ đậm nhạt của màu mắt –  khiến vẻ ngoài vô tình bị cộng thêm vài tuổi.

Trên đây là 6 lỗi trang điểm cơ bản làm phản tác dụng kmàu má – màu môihi trang điểm khiến khuôn mặt của bạn không những không nổi mà còn có xu hướng già hơn. Để trang điểm đẹp, trang điểm chuyên nghiệp thì những lỗi cơ bản này các bạn cần chú ý nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời