12 sinh viên nguy kịch do rượu chứa Methanol

12 sinh viên nguy kịch do rượu chứa Methanol

An toàn thực phẩm

12 sinh viên nguy kịch do rượu chứa Methanol trong đó có cả nam và nữ. Theo một nguồn tin đáng tin cậy mà 12g.info được biết thì hiện đã xác định rượu gây ngộ độc methanol cho 12 sinh viên bán tại ngõ 259, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Nguồn tin được cung cấp từ Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy vào sáng ngày 11/3.

Từ lời kể của bệnh nhân, rượu đã được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa, Cầu Giấy. Cơ quan chức năng đã xác minh tại ngõ 259 Yên Hòa có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B ngõ 259 Yên Hòa, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, và đã xác minh rượu được nhập từ rượu “Bắc Hùng” (tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng). Còn tại cửa hàng số 17, rượu cũng được xác minh là rượu “Duy Hảo” được nhập từ bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội). Loại rượu này được bán cho nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội với giá chỉ 7.000-8.000/chai 500ml.

12 sinh viên nguy kịch do rượu chứa Methanol
12 sinh viên nguy kịch do rượu chứa Methanol

Hiện cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu tại hai cửa hàng này, cùng mẫu rượu thu được tại phòng trọ của các sinh viên bị ngộ độc rượu để gửi xét nghiệm. Vấn đề sức khỏe đời sống rất cần được quan tâm. Trong cao điểm kiểm tra, truy xuất nguồn gốc rượu vừa qua của quận Cầu Giấy, riêng tại phường Yên Hòa, cơ quan chức năng đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Như tin đã đưa, từ 22/2 đến nay, riêng tại Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai đã ghi nhận 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Các bệnh nhân đều ngộ độc rượu methanol tại Hà Nội.

Trả lời