Mẹo trang điểm giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm

Làm đẹp

Đối với các tín đồ trang điểm, mỗi một ngày đều là cơ hội để trải nghiệm những mẹo trang điểm đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ. Để trang điểm đẹp ngoài việc tránh những lỗi trang điểm cơ bản, bạn cũng cần phải nắm được một số mẹo trang điểm. Bài viết hôm nay, xin gửi tới bạn đọc một số mẹo trang điểm để giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm đẹp nhé!

Mẹo trang điểm giúp bạn trở thành chuyên gia trang điểm

Khám phá những cách sử dụng mỹ phẩm trang điểm hữu dụng không chỉ giúp tay nghề trang điểm của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mà còn có khả năng khởi đầu cho một trào lưu mới.

1. Đừng nhắm mắt khi trang điểm vùng mắt, hãy mở mắt bình thường

Nhiều phụ nữ có thói quen nhắm một mắt để kẻ đường viền mắt và tán phấn mắt, nhưng những chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng ở Hollywood vẫn để khách hàng của họ mở mắt như bình thường.

mẹo trang điểm
Trang điểm vùng mắt

Bạn chỉ cần ngồi trước gương, hơi ngửa đầu ra sau, mắt vẫn nhìn thẳng vào gương, như vậy thì bạn có thể thoa phấn mắt hay kẻ viền mắt một cách hoàn hảo mà cả hai mắt vẫn mở, giúp bạn trang điểm chính xác và cân đối hơn.

2. Dùng chì trắng để làm lớp lót mí mắt

Nếu bạn cảm thấy các loại kem lót hay phấn lót dùng cho mí mắt không thực sự có tác dụng, thì hãy tận dụng chiếc bút chì màu sáng hoặc màu nude mà bạn vẫn dùng để kẻ bên trong mí mắt giúp mắt to tròn hơn.

mẹo trang điểm
Sử dụng chì trắng làm lớp lót mi

Hãy dùng cây chì này kẻ những đường thật đậm trên mí mắt, rồi dùng ngón tay tán đều lên khắp bầu mắt. Như vậy, khi thoa phấn mắt, phấn sẽ lên màu đẹp hơn và bền hơn.

3. Đảo ngược 

Nếu thích kiểu trang điểm da mướt mịn, ửng hồng tự nhiên giống như các diễn viên Hàn Quốc, bạn hãy đảo ngược thứ tự trang điểm của mình. Thay vì dùng kem lót, tới kem nền rồi tới phấn má, thì bạn hãy thoa phấn má đầu tiên, sau đó mới tán kem nền đè lên trên.thứ tự trang điểm

Cách này sẽ giúp tạo hiệu ứng da ửng hồng giống như thể da mặt bạn hồng hào khỏe mạnh chứ không phải là cố tình thoa phấn má.

4. Thoa kem che khuyết điểm lên lông mày

Kem che khuyết điểm không chỉ giúp che phủ bớt những vùng lông mày mọc lệch mà bạn chưa kịp cạo, mà còn giúp bột kẻ lông mày bám đều hơn. Nếu bạn thấy khi kẻ lông mày, có những vùng mà bột kẻ hoặc chì kẻ khó bám, lên màu không đều, hãy dặm một chút kem che khuyết điểm lên đó trước, rồi mới kẻ lông mày cho chuẩn.

mẹo trang điểm
Thoa lớp kem trang điểm

5. Dùng kem màu sáng để che phủ các vết sẹo

Thông thường, bạn sẽ cần dùng kem che khuyết điểm đúng tông với màu da thật của mình để che các quầng thâm, nhưng riêng với các vết sẹo mụn, bạn nên dùng kem che khuyết điểm sáng hơn một tông so với màu da thật của mình. Mẹo trang điểm này sẽ giúp làm sáng màu da bị mụn, giúp da trên mặt đều màu hơn.

6. Dùng kem che khuyết điểm hiệu quả

Mẹo trang điểm
Để làm nổi bật khuôn mặt mẹo trang điểm sử dụng kem che khuyết điểm có vai trò quan trọng

Đa số mọi người sẽ chấm kem che khuyết điểm lên các đốm thâm, mụn đỏ và dưới bọng mắt. Bạn hãy thử thoa kem che khuyết điểm thành hình tam giác ngay dưới quầng mắt và kéo dài đến cánh mũi. Cách này vừa giúp khu vực da nhiều khuyết điểm này được đều màu, vừa tạo hiệu ứng giúp cơ mặt bạn thêm săn chắc.

7. Trộn dầu dưỡng với kem nền

Loại dầu lý tưởng nhất để trộn cùng kem nền là dầu argan, nhưng nếu bạn không có dầu argan thì có thể dùng dầu olive hoặc dầu dừa (các loại dầu nhẹ mùi, nhanh thấm như dầu hạnh nhân, dầu jojoba cũng là phương án tốt hơn).
Bạn cũng không gần trộn trực tiếp dầu với kem nền, mà hãy thoa một ít dầu dưỡng lên đầu cọ trang điểm, sau đó dùng cây cọ này để tán kem nền lên mặt, giúp tạo hiệu ứng mỏng mịn giống như khi dùng CC cream hay phấn nước cushion mà không làm giảm độ che phủ.

Trả lời